Cốc cà phê hoàn hảo

Pha cà phê là quá trình chiết xuất hương vị từ hạt cà phê rang và biến nó thành một thức uống thú vị.

Mặc dù mỗi loại cà phê có các bước chế biến cụ thể khác nhau nhưng chúng đều phải trải qua quá trình chế biến cơ bản, quá trình này bao gồm bốn bước : các hạt cà phê nhân xanh phải được rang, hạt cà phê rang sau đó phải xay, rồi cà phê bột pha trộn với nước nóng trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó là thưởng thức những tách cà phê.

Cà phê thường được xay và pha ngay trước khi uống vì nếu không sẽ nhanh chóng mất đi hương vị vốn có của cà phê .

Cà phê có thể được mua chưa qua chế biến (hạt xanh), đã rang, hoặc đã rang và nghiền. Cà phê thường được đóng gói túi van một chiều để tránh quá trình oxy hóa và lưu giữ được hương vị cà phê được lâu hơn.

Hoặc là mua hạt cà phê xanh và tự rang hoặc mua những hạt cà phê rang tươi và tự xay chúng. Mua theo mẻ nhỏ để đảm bảo chúng luôn tươi. Lưu ý ngày sản xuất trên bao bì. Cà phê thường được đóng gói túi van một chiều để tránh quá trình oxy hóa và lưu giữ được hương vị cà phê được lâu hơn.. Để có được một tách cà phê tuyệt hảo nhất thì chỉ nên chọn những sản phẩm cà phê rang không quá hai tuần sẽ cho kết quả tốt nhất.

Cà phê chất lượng cao mà chúng tôi cung cấp là cà phê Arabica 100% của vùng đất Đà Lạt và cà phê Robusta 100% của Buôn Ma Thuột. Mỗi loại hạt cà phê được rang bằng máy rang công nghệ cao do đó sẽ cho ra đời những hạt cà phê chín đều và không bị hỏng.

Việc mua cà phê ngon nhất chỉ là sự khởi đầu và có thể trở nên vô ích nếu việc pha chế không được thực hiện đúng. Các phương pháp pha cà phê là một khía cạnh quan trọng để có được hương vị tốt nhất từ cà phê đặc biệt của Siva.

Các phương pháp nghiền và pha cà phê khác nhau sẽ tạo ra hương vị khác nhau cho cùng một hạt cà phê và máy rang.

Đầu tư vào máy xay cà phê tốt. Bạn sẽ nhận được những sản phẩm bột cà phê đồng đều.

Đảm bảo nước của bạn đủ nóng, từ 92 đến 95 độ C, đó là nhiệt độ tối ưu. Nước khoảng 15-30 giây tắt đun sôi là lý tưởng tuy nhiên không nên để quá một phút sẽ làm nhiệt độ giảm xuống quá mức yêu cầu.

Làm cà phê đều sẽ có một công thức nhất định: tỷ lệ phối trộn của các thành phần (trong trường hợp này, cà phê và nước) là rất quan trọng. Chúng tôi đề nghị sử dụng hai muỗng canh cà phê nguyên chất cho mỗi 20-30 ml nước .

(continue…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0961681358
Chat Facebook
Gọi điện ngay