Hướng dẫn pha chế Capuchino

Cà phê Cappuccino là một cách pha chế cà phê nổi tiếng của nước Ý.Theo lệ thường cà phê cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dầy và được hâm nóng trước. Ở quê hương của cà phê cappuccino, nước Ý, người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào lúc ăn sáng. Trong những năm gần đây cà phê cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới.

Mời các bạn theo dõi cách pha chế và thưởng thức loại thức uống hấp dẫn và độc đáo này.

Những gì bạn cần

  • 150 ml sữa tươi
  • 20g bột cà phê
  • Nước
  • 3 thìa café đường

Hướng dẫn

  1. Bước 1: Nấu nước sôi

    Bước 2: Trong thời gian đợi nấu nước sôi bạn nên tranh thủ xay cafe

    Bước 3: Khi nước đã sôi bạn nên làm nóng phin pha cafe

    Bước 4: Cho 20gr cafe đã được xay vào phin, đổ thêm 20ml nước nóng vào và ủ từ 1- 2 phút, sau đó đổ thêm 60ml nước sôi vào đậy kín nắp và chờ cafe trong phin chảy ra hết trong cốc sứ

    Bước 5: Lấy 150ml sữa tươi đổ vào nồi cho lên bếp làm nóng sữa. Bạn nên lưu ý chỉ làm cho sữa nóng chứ không để sôi và nhớ dùng thìa khuấy đều

    Bước 6: Sau khi sữa nóng đổ sữa vào bình French Press và tiến hành đánh bọt sữa, cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nâng lên hạ xuống bộ lọc của bình để tạo bọt sữa

    Bước 7: Khi đã tạo được bọt sữa bạn đổ ra ca inox, tiếp đến bạn đổ bọt sữa vào cốc có chứa cafe và khuấy đều

    Bước 8: Rắc một ít bột cacao lên, đổ tiếp phần bọt sữa còn lại vào cốc và bắt đầu tạo hình

    Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có thể tự pha chế cho mình mộ cốc Capuchino đúng chuẩn của Ý rồi đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0961681358
Chat Facebook
Gọi điện ngay