Người bán cà phê dùng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho vào một lượng cà phê xay nhuyễn nhất định. Sau đó, nhúng chiếc vợt vào siêu nước đang sôi, lấy muỗng khuấy đều vài lần rồi đậy nắp siêu lại, để trong khoảng 5 đến 10 phút cho cà phê thấm dần và tạo nên những mẻ cà phê tuyệt ngon với hương vị không đổi. Sau đó Cà phê sẽ được rót vào 2 ấm nhỏ, một ấm đựng loại để nguội, dùng cho những người thích uống với đá. Ấm còn lại để trên bếp than lửa nhỏ để giữ nóng. Nhờ hương vị đặc trưng nên Cà phê vợt được yêu thích bởi đủ mọi thành phần khách.
– Bí quyết pha cà phê vợt là không bao giờ giặt vợt pha bằng xà phòng vì dễ làm mất mùi thơm của cà phê. Và nên dùng siêu đất – loại siêu chuyên dùng để giữa nóng lâu mà không làm bay hơi nước nhiều.