Cách pha cà phê phin ngon của SIVA DRRAK

Cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng đối với toàn bộ cư dân trên hành tinh. Cà phê đem đến tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, giúp cho ngày làm việc, học tập có hiệu quả hơn. Cà phê pha phin theo tiêu chuẩn chung của Việt Nam hiện nay tạo ra một hương vị rất riêng, nó khác hoàn toàn với cách thưởng thức cà phê của các nước trên thế giới.

Để pha chế một phin cà phê đúng cách không khó. Nếu bạn nắm rõ nguyên lý của quá trình pha phin thì việc kiểm soát nó và điều chỉnh công thức pha chế không hề khó. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được chất lượng đầu ra theo từng chất lượng đầu vào – từng loại cà phê.


Nguyên lý pha phin:
Về cơ bản pha cà phê bằng phin là trích ly cà phê bằng nước nóng chảy qua. Trong quá trình đó, các yếu tố trực tiếp liên quan đến chất lượng của nước trích ly là nhiệt độ, áp suất và tốc độ của dòng nước chảy; bên cạnh đó kích thước của bột cà phê sẽ quyết định diện tích tiếp xúc với nước và lực cản với nước. Cụ thể:
– Xay cà phê:
Kích thước xay hạt cà phê:
Xay nhỏ quá – Diện tích tiếp xúc với nước nhiều, cà phê nhỏ làm tăng sự cản trở của dòng nước trích ly dẫn đến Cà phê sẽ bị đắng và khét
Xay to quá – Diện tích tiếp xúc với nước ít, nước cũng khó ngấm sâu vào trong làm bột cà phê sẽ không nở hết, bột to tạo nhiều khe hở lớn – nước sẽ chảy nhanh qua và không trích ly được đủ các chất cần thiết.
– Ủ cà phê:
Thời gian ủ, độ nén cà phê, nhiệt độ của nước và lượng nước dùng để ủ cà phê
+ Thời gian ủ ngắn, nhiệt độ thấp, lượng nước ít : chỉ cần một trong ba yếu tố này đều làm cà phê không đủ chín và các hương vị ngon của cà phê không được trích ly ra hết, thậm chí là trích ly được.
+ Lượng nước quá nhiều chảy qua khi cà phê chưa đủ ngấm sẽ làm loãng nước cà phê thành phẩm.
+ Thời gian ủ dài, nhiệt độ cao: là những yếu tố trích ly được nhiều hương vị nhất nhưng nó đồng thời chiết xuất ra cả những hương vị không mong muốn ảnh hưởng đến hương vị chính của cà phê; Cảm giá bị khê nồng, ra nhiều mùi khó chịu;
– Chiết xuất cà phê:
Độ nén cà phê, nhiệt độ của nước và lượng nước dùng để chiết xuất cà phê
+ Cà phê nén quá chặt, nước chảy chậm, bột cà phê bị ngâm lâu trong nước hoặc nhiệt độ nước quá cao đều sẽ dẫn đến việc cà phê bị chiết xuất ra ra nhiều mùi vị không ngon;
+ Cà phê nén nhẹ, nước chảy nhanh, không đủ thời gian để cà phê thẩm thấu và trung hoà với nước hoặc nhiệt độ nước quá thấp sẽ dẫn đến việc không trích ly được cà phê;

SIVA DRRAK COFFEE 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0961681358
Chat Facebook
Gọi điện ngay