Cách pha cà phê phin ngon

Cà phê pha phin là một cách thưởng thức cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam.


Cách pha chế một phin cà phê nói chung rất đơn giản – chỉ có bốn bước. Nhưng chỉ cần khác nhau vài thao tác nhỏ có thể cho chúng ta nhiều ly cà phê có hương vị khác nhau từ cùng một túi cà phê. Có thể ngon – dở, đậm – nhạt, quá khét-nồng, quá nhiều hoặc quá ít vị đắng,

Cà phê chế phin có thể tạo ra một hương vị rất riêng, nó khác hoàn toàn với hương vị của các phương pháp pha chế cà phê trên thế giới hiện nay. Điều đó cũng thể hiện rằng, cách thưởng thức cà phê của người Việt cũng gần như độc nhất vô nhị.

Bước 1: Cho 3 muỗng cà phê (~ 20-25g) bột cà phê vào phin. Lắc nhẹ để bột cà phê được san bằng, dùng nắp gài ấn nhẹ để nén cà phê.

Bước 2: Chế trực tiếp 20ml nước nóng (93-95 độ C) vào phin để ủ Cà phê.

Bước 3: Sau 4-6 phút thêm 50ml nước nóng vào phin.

Bước 4: Chờ cà phê chảy hết. Có thể dùng trực tiếp hoặc thêm đường, sữa tùy thích.

SIVA DRRAK (Sưu tầm và biên tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0961681358
Chat Facebook
Gọi điện ngay