Aeropress Cách pha chế

AeroPress

Step 1 – Chuẩn bị: 200g nước pha/ 15g cà phê hạt / Bình Aeropress
Step 2 – Lắp ráp bình và đặt ngược bình lên bàn. (hãy chắc chắn là cái bình sạch và khô, hơi ẩm hoặc cặn có thể sẽ làm hư bình). Sau đó đổ cà phê vào bình (Hãy cẩn thận không để cà phê rơi trên phần đỉnh, nếu có thì hãy quét sạch, nếu để cà phê vãi trên phần rìa của đỉnh rồi lắp nắp vô, về sau sẽ làm bình bị hở, dẫn đến hư bình).
Step 3 – Chế nước sôi vào trong bình theo tỉ lệ 2:1, ví dụ 15g coffe thì ta dùng 30g nước. Dùng đũa tre, khuấy nhẹ, không nên khuấy nhiều – sau đó đợi 30 giây để cà phê nở ra
Step 4 – Rót phần nước sôi còn lại vào bình rồi đợi thêm 45 giây. Trong khi đợi, dùng nước sôi làm ướt nắp và giấy lọc, đồng thời tráng qua tách hoặc bình chứa cà phê. Sau 45 giây, dùng đũa tre khuấy tròn nhẹ khoảng 10 vòng. Đóng phần nắp vào bình – lưu ý rằng cà phê đang rất nóng, hãy cẩn thận.
Step 5 – Lật bình aeropress lại và ráp vào bình chứa cà phê, bắt đầu ấn (Nếu bạn nhấn quá dễ thì hạt cà phê đã xay quá thô, còn nếu bạn nhấn thấy khó khăn một chút thì bạn đã làm đúng yêu cầu). Sau cùng, tháo nắp và đẩy hẳn bã cà phê ra ngoài.

Bây giờ thì thưởng thức cà phê thôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0961681358
Chat Facebook
Gọi điện ngay